Ngày Nghỉ

August 9, 2011

Sắp kết thúc năm nhất rồi. Những ngày nghỉ này sẽ phải kết thân với đống sách vở để chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm đang chờ ở phía trước. Nhanh thật, vậy mà đã một năm làm sinh viên…

Ở nhà sinh nhiều tật thật. Tối thì qua nhà con bạn thân ngồi nói chuyện cho đến 11h. Về đến nhà thì cái bụng nó bắt đầu lên tiếng biểu tình. Trước giờ có ăn đêm đâu hả trời! Nhưng rồi cũng phải chiều cái bụng và tự an ủi: ừ thì coi như mình hoạt động về đêm, ăn vào cho có sức mà học bài, lo gì bụng bự với tăng cân! Ăn xong thì bắt đầu buồn ngủ. Vậy là lại chiều bản thân, nằm ạch xuống giường tự nhủ: nằm chợp mắt tí cho mắt nó bớt mỏi rồi dậy học bài. Mà tự nhủ vậy thôi chớ biết tỏng là mình sẽ ngủ một mạch cho tới sáng hehe. Không biết rồi tối nay có thể “breaking the habit” được không???

Mang tiếng nghỉ ở nhà ôn thi nhưng chưa gì đã lên kế hoạch cho một chuyến phượt Vũng Tàu với con bạn và anh nó. Vui quá! Lâu lắm rồi chưa đi Vũng Tàu bằng xe máy. Mặc dù chỉ việc ngồi mọc rễ ở yên sau 3 tiếng đồng hồ chứ không phải làm tài nhưng cũng thú vị hơn là ngồi trong cái hộp 4 bánh.

Trong những ngày nghỉ như thế này, tôi luôn tìm kiếm một thứ gì có thể kéo bản thân ra khỏi những lúc chán nản, lên xuống cầu thang, đi vòng vòng trong phòng vật vờ như một bóng ma, không biết làm gì cho đến khi cơ thể lên tiếng: mày rảnh quá rồi, đi ngủ đi! Ngoài sách vở, bạn bè còn có cà phê sữa. Ôi, ước gì kiếm được một anh bạn trai perfect như cà phê sữa! Anh bạn cà phê sữa là thứ kích thích hoàn hảo. Mà cũng không biết tại sao tự nhiên lại ví cà phê sữa như một người bạn trai. Hay là đó là thứ duy nhất mình cảm thấy thiếu?

 Thôi, hôm nay viết được những dòng như thế này cũng là nhờ anh cà phê. Đã từ lâu mình xếp xó cái sở thích viết lung tung, bày tỏ bản thân. Bao nhiêu thứ hỗn độn, tốt có, xấu cũng không thiếu… cứ thế dồn lại. Tự hứa là từ nay sẽ thay đổi. Ah không, đúng ra là quay lại với một thói quen tốt J

Cám ơn anh cà phê vì một buổi sáng không chán chường!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: